Blog

6 xu hướng thiết kế website hot nhất 2018

Trong lĩnh vực thiết kế website, một xu hướng đang thịnh hành có thể trở nên lỗi mốt sau một thời gian ngắn nhưng cũng có những phong cách giữ vững phong độ trong nhiều năm.

1. Kiểu chữ đậm

Ngày càng có nhiều công ty quay lại với kiểu chữ TO, IN ĐẬM để thể hiện trên trang chủ. Kiểu chữ này phù hợp nhất khi toàn bộ phần còn lại của website được thiết kế tối giản và sáng sủa.

2. Cinemagraphs

Cinemagraphs là các video chất lượng cao hay ảnh GIF chạy lặp lại liên tục trong vòng vài giây. Đây đang là một trong những cách được ưa chuộng nhất để thêm yếu tố hình ảnh và chuyển động vào website. Cinemagraphs thu hút và giữ chân người xem bởi các video lặp đi lặp lại liên tục.

3. Chủ nghĩa thô mộc (Brutalism)

Brutalism bắt nguồn từ chữ “thô” trong tiếng Pháp và xuất hiện lần đầu tiên như một phong cách kiến trúc đầy sáng tạo của phương Tây. Bạn có thể nhận biết một website theo chủ nghĩa thô mộc bằng sự bất cân xứng trên giao diện website, những khối hình sắp đặt có chủ ý nhưng khó hiểu, các mảng màu phá cách…

“Website thô mộc” không phải dành cho tất cả mọi người; bạn có thể mất đi một số lượng lớn khách hàng không ưa truy cập kiểu này. Mặc dù thế, ngày càng có nhiều công ty lớn sử dụng website kiểu thô mộc để lại ấn tượng đặc biệt cho khách truy cập ví dụ như Bloomberg.

4.     Màu Gradient

Kaleidoscopic gradient có tên trên mọi bảng xếp hạng xu hướng thiết kế websiteđược ưa chuộng nhất trong năm nay. Mất tích khỏi thế giới thiết kế một thời gian dài, gradient đang quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Phong cách Gradient mới với sự pha trộn của hai màu cơ màu cơ bản, tông màu sáng đem lại sự hiện đại cho website.

5. Nhiều lớp màu sống động

Các lớp màu khác nhau được chồng xếp trên cùng một trang kèm theo cỡ chữ phong phú và họa tiết bắt mắt. Xếp chồng các lớp màu đem lại sự trẻ trung, phá cách cho website. Xu hướng  thiết kế website này phù hợp với các lĩnh vực như: thời trang, ẩm thực, du lịch…

6. Chỉ có chữ

Đi ngược lại với xu hướng thêm nhiều ảnh vào website để gia tăng độ visual, một số website lại hướng đến cắt bớt hình ảnh và các phần điều hướng nổi bật. Các website này chỉ dùng một vài dòng text đơn giản để giới thiệu về công ty kèm theo đó là link và các địa chỉ liên lạc.

Leave a Reply


Your email address will not be published. Required fields are marked *
Gọi Ngay
Địa chỉ